เรื่องราวของบักจอห์นเขียว
JOHNNIE WALKER GREEN LABEL เบลนเข้มข้นที่ผลิตขึ้นจากการใช้ส่วนผสมของมอลต์เพียงอย่างเดียว คัดสรรจากทั่วทั้ง 4 ทิศของสก็อตแลนด์ มอบรสชาติที่มีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติ และความล้ำลึก หนักแน่น ไม่มีใครเทียบเทียม โดยมอลต์แต่ละชนิดได้ผ่านการคัดเลือกพิเศษโดยมาสเตอร์เบลนเพื่อที่สุดแห่งความกลมกล่อมของวิสกี้
มอลต์วิสกี้แต่ละชนิดผ่านการหมักบ่มอย่างน้อย 15 ปี เพื่อมอบรสชาติที่ล้ำลึก แต่ละระดับเต็มไปด้วยรสสัมผัส รวมเข้ากับการฝีมือการเบลนของ JOHNNIE WALKER ที่คงลักษณะเด่นของรสนุ่มเบา กลายเป็นเอกลักษณ์ของ GREEN LABEL
คุณลักษณะพิเศษของมอลต์ทั้ง 4 ชนิดจากทั้งหมด 15 ชนิดที่ผสมผสานเข้าด้วยกัน คือกุญแจสำคัญสู่รสทรงอิทธิพลต่อวิสกี้อายุ 15 ปีนี้ TALISKER นำเสนอพลังความล้ำลึก CAOL ILA มีส่วนในความเร้นลับที่เข้มข้นน่าค้นหา และใจกลาง CRAGGANMORE มอบความหวานแบบมอลต์ LINKWOOD เพิ่มกลิ่มหอมของเปลือกไม้ เติมชั้นเชิงในขั้นสุดท้าย
ในการเบลนด้วยการใช้เพียงมอลต์ผลิตวิสกี้ มอลต์แต่ละชนิดจะมอบความเข้มของรสชาติและกลิ่นหอมที่แตกต่างกันไป ผสมผสานจนลงตัว
ด้วยลักษณะสีทองอัมพัน มอลต์ขนาดกลางที่โตเต็มที่นี้รวบรวมหลากหลายกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ จากจุดเริ่มต้นทางชายฝั่ง แล้วพัดผ่านเข้าสู่แผ่นดิน ผ่านมอสชุ่มชื้นและพรรณพืชเขียวขจี จนกลายมาเป็นกลิ่นที่มีลักษณะพิเศษ ด้วยกลิ่นเปลือกส้ม ผลพีชและแบล็กฟรุตที่ผ่านการเคี่ยวกรำ รวมถึงกลิ่นเชอรี่เปรี้ยว
หลานชายของจอห์น อเล็กซานเดอร์ที่สอง เป็นถึงมาสเตอร์ในด้านศิลปะการเบลน โดยได้สั่งสมประสบการณ์จากคุณพ่อและคุณปู่ อีกทั้งเคยเข้าฝึกงานและได้รับการอบรมที่ Robertson & Baxter โรงกลั่นที่มีชื่อเสียง และเป็นผู้ส่งออกไวน์ และผู้ค้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การอบรมครั้งแรกนั้นเป็นเรื่องสำคัญ พรสวรรค์และการรับรู้ถึงกลิ่นของมาสเตอร์เบลนเดอร์ อย่างอเล็กซานเดอร์ วอล์กเกอร์ ก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการผลิตคิดค้นเบลนที่มีความละเอียดอ่อน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญในปัจจุบันที่มีคุณสมบัติทั้งสองประการ
เฉกเช่นเมนูอาหารเลิศรสในภัตตาคาร ความสำเร็จของมอลต์วิสกี้ขึ้นอยู่กับส่วนผสมแต่ละชนิด ซึ่งอเล็กซานเดอร์และจอร์จ หลานชายของผู้ก่อตั้งได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการใช้ส่วนผสมคุณภาพ และหลังจากที่ได้สืบเสาะค้นหาโรงกลั่นชั้นดีเพื่อผลิตเบลนของพวกเขาโดยเฉพาะ จนพบ Cardhu และได้ตกลงซื้อ พร้อมกับการหมายตาโรงกลั่นชั้นหนึ่งที่อื่นๆ ไว้ด้วย
ในปัจจุบัน JOHNNIE WALKER มีโรงกลั่นถึง 27 แห่งที่สามารถจัดการ และให้ทีมเบลนดึงทรัพยากรที่ต้องการ ในการสร้างสรรค์วิสกี้กลมกล่อมที่สมบูรณ์แบบของ GREEN LABEL ได้อย่างเต็มที่
วันนี้ JOHNNIE WALKER ยังคงใช้แนวทางเบลนเดิมในการคัดเลือก Single Malts 4 ชนิด เพื่อผลิต GREEN LABEL
ขอบคุณ
http://www.johnniewalker.com/th-th/labelsandheritage/