มีนาคม 29, 2024, 02:40:47 PM

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ทุกคนครับ กรุณาลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ เพื่อโพส ดูไฟล์แนบ และเข้าสู่บอร์ดอื่นๆ
กรุณาอย่าสมัครสมาชิกเพื่อโฆษณาเวปไซด์ หรือสินค้าใดๆ รวมถึงการเสนอขายสินค้าทุกชนิด
หากพบเห็น ทางทีมงานจะทำการตักเตือนก่อนในครั้งแรก
แต่หากยังฝ่าฝืนกระทำการดังกล่าวอีกทีมงานจะดำเนินการลบสมาชิกของท่านทันทีตามข้อตกลงในการสมัครสมาชิกครับ


หลังจากลงทะเบียนเพื่อสมัครสมาชิกใหม่แล้วโปรดตัวสอบ e-mail ของคุณ หรือทดลอง log in ได้ภายใน 24 ชั่วโมงครับ
*** บางครั้ง e-mail อนุมัติอาจอยู่ใน จดหมายขยะ หรือ Spam ขอบคุณครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: เนื้อแห้งอมควัน...สูตรพิเศษ  (อ่าน 3441 ครั้ง)

ออฟไลน์ pip

  • Freshman MC 27/30
  • *
  • กระทู้: 1,760
  • ถูกใจ: +16/-0
เนื้อแห้งอมควัน...สูตรพิเศษ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2012, 02:12:05 PM »

.......พอดีไปเจอครับ....ถ้าท่านใดทานเนื้อลองทำดูครับ....เนื้อแห้งผสมควันเอามาทานกับเหล้า Islayดูไม่รู้จะเข้ากันหรือเปล่าต้องลองดูครับ...... -0005

.......สูตรของเขาใช้ SM ยี่ห้อ Octomore Orpheus ซึ้งมี phenol ถึง 131ppm-167ppm แล้วแต่รุ่น แต่ใช้เราใช้ Laphroaig หรือ Ardbeg ซึ้งมี phenol ประมาณ 30-50 ppm ก็น่าจะพอแทนได้

.......รายละเอียดตาม Link ครับ http://hrxxlight.com/?p=1151

-0043 -0043 -0043

ออฟไลน์ choke

  • Sophomore MC27/30
  • **
  • กระทู้: 2,083
  • ถูกใจ: +20/-0
  • long lasting
Re: เนื้อแห้งอมควัน...สูตรพิเศษ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2012, 03:31:40 PM »
มันโหดมากกกก
( ถ้าใช้เนื้อบ้านเราผมกลัวว่ามันจะเหนียวอ่ะครับ )
When I drink  whiskey, I drink whiskey; and when I drink water, I drink water

ออฟไลน์ pongroch

  • เตรียมอนุบาล MC 27/30
  • *
  • กระทู้: 29
  • ถูกใจ: +0/-0
Re: เนื้อแห้งอมควัน...สูตรพิเศษ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2012, 11:37:54 PM »
ดูน่ากลัวจังครับ  :red:

ออฟไลน์ usagi

  • มักเหล้าคลับ
  • เตรียมอนุบาล MC 27/30
  • ***
  • กระทู้: 39
  • ถูกใจ: +0/-0
Re: เนื้อแห้งอมควัน...สูตรพิเศษ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2012, 04:47:37 PM »
แหม..เห็นหัวข้อนึกว่าจะคุยเรื่องเนื้อแบบมีควัน... -30

ออฟไลน์ otrue

  • มักเหล้าคลับ
  • Junoir MC27/30
  • ***
  • กระทู้: 3,827
  • ถูกใจ: +33/-0
  • ขอบคุณ Montfort27 ที่ให้ผมเป็นส่วนหนึ่งของบอร์ดดีๆ
Re: เนื้อแห้งอมควัน...สูตรพิเศษ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2012, 05:02:48 PM »
เอ่อะ อันนั้นมันก็โหดเกินครับ  -0062
สุราช่วยคลายกล้ามเนื้อ

ออฟไลน์ choke

  • Sophomore MC27/30
  • **
  • กระทู้: 2,083
  • ถูกใจ: +20/-0
  • long lasting
Re: เนื้อแห้งอมควัน...สูตรพิเศษ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2012, 05:12:34 PM »
แหม..เห็นหัวข้อนึกว่าจะคุยเรื่องเนื้อแบบมีควัน... -30

อันนี้ผมก็ถนัดพอๆกับเหล้าเลยครับ.....
When I drink  whiskey, I drink whiskey; and when I drink water, I drink water

ออฟไลน์ เล่งฮู้ชง(令狐冲)

  • มักเหล้าคลับ
  • มัธยมปลาย MC 27/30
  • ***
  • กระทู้: 772
  • ถูกใจ: +0/-0
Re: เนื้อแห้งอมควัน...สูตรพิเศษ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 02:45:49 AM »
Octomore Orpheus ไม่คุ้นตาเลยครับ
เกิดมาทั้งทีมันก็มีอยู่แต่ทุกข์ภัย                 วันนี้เคราะห์ดี รุ่งขึ้นพรุ่งนี้ จะเป็นอย่างไร     
ดีเคยพบ ชั่วเคยเห็น จนเคยเป็น มีเคยได้      อนาคตเราไม่รู้ ถึงไม่รู้ ก็ต้องเดินไป   
จะกลัวไปใย มันก็ล่วงไปตามเวลา              ไม่ตายวันนี้ ก็คงไปซี้ เอาวันข้างหน้า 
วันนี้ยอ พรุ่งนี้ด่า                                  ไม่ใช่ขี้ข้า ปากของใคร

ออฟไลน์ pip

  • Freshman MC 27/30
  • *
  • กระทู้: 1,760
  • ถูกใจ: +16/-0
Re: เนื้อแห้งอมควัน...สูตรพิเศษ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2012, 05:08:35 PM »
Octomore Orpheus ไม่คุ้นตาเลยครับ


………Octomore  มาจากโรงกลั่น Bruichladdich ครับ ตัวโรงกลั่นอยู่บนเกาะ Islay โรงกลั่น Bruichladdich จะผลิตเหล้าออกมา  3 ตัวครับคือ

    -   Bruichladdich

    -   Port Charlotte

    -   Octomore

………ตัว Octomore จะเด่นตรง Peat คือจะมีมากกว่าชาวบ้านเขา…..เข้าใจว่ามากกว่าเหล้าทุกตัวที่ผลิตจาก Scot หรืออาจในโลกก็ได้ครับ……. Octomore ผมอยากได้มากๆครับ….เผื่อลองดื่มดูแล้ว

จะแยก Peat กับ Smoke ออกจากกันว่าต่างกันอย่างไรครับ

           
    ปล. รูปของ Octomore ดูได้จาก อวตารของผมก็ได้ครับ
-0043 -0043 -0043