Montfort27
มุมพักผ่อนหย่อนใจ ไปไหนไปกัน => โรงอาหาร => ล้อมวงนั่งตั้งวงดื่ม (มักเหล้าคลับ @montfort27.com) => ข้อความที่เริ่มโดย: pip ที่ กุมภาพันธ์ 06, 2012, 02:12:05 PM
-
.......พอดีไปเจอครับ....ถ้าท่านใดทานเนื้อลองทำดูครับ....เนื้อแห้งผสมควันเอามาทานกับเหล้า Islayดูไม่รู้จะเข้ากันหรือเปล่าต้องลองดูครับ...... -0005
.......สูตรของเขาใช้ SM ยี่ห้อ Octomore Orpheus ซึ้งมี phenol ถึง 131ppm-167ppm แล้วแต่รุ่น แต่ใช้เราใช้ Laphroaig หรือ Ardbeg ซึ้งมี phenol ประมาณ 30-50 ppm ก็น่าจะพอแทนได้
.......รายละเอียดตาม Link ครับ http://hrxxlight.com/?p=1151
-
มันโหดมากกกก
( ถ้าใช้เนื้อบ้านเราผมกลัวว่ามันจะเหนียวอ่ะครับ )
-
ดูน่ากลัวจังครับ :red:
-
แหม..เห็นหัวข้อนึกว่าจะคุยเรื่องเนื้อแบบมีควัน... -30
-
เอ่อะ อันนั้นมันก็โหดเกินครับ -0062
-
แหม..เห็นหัวข้อนึกว่าจะคุยเรื่องเนื้อแบบมีควัน... -30
อันนี้ผมก็ถนัดพอๆกับเหล้าเลยครับ.....
-
Octomore Orpheus ไม่คุ้นตาเลยครับ
-
Octomore Orpheus ไม่คุ้นตาเลยครับ
Octomore มาจากโรงกลั่น Bruichladdich ครับ ตัวโรงกลั่นอยู่บนเกาะ Islay โรงกลั่น Bruichladdich จะผลิตเหล้าออกมา 3 ตัวครับคือ
- Bruichladdich
- Port Charlotte
- Octomore
ตัว Octomore จะเด่นตรง Peat คือจะมีมากกว่าชาวบ้านเขา
..เข้าใจว่ามากกว่าเหล้าทุกตัวที่ผลิตจาก Scot หรืออาจในโลกก็ได้ครับ
. Octomore ผมอยากได้มากๆครับ
.เผื่อลองดื่มดูแล้ว
จะแยก Peat กับ Smoke ออกจากกันว่าต่างกันอย่างไรครับ
ปล. รูปของ Octomore ดูได้จาก อวตารของผมก็ได้ครับ