Montfort27
มุมพักผ่อนหย่อนใจ ไปไหนไปกัน => โรงอาหาร => ล้อมวงนั่งตั้งวงดื่ม (มักเหล้าคลับ @montfort27.com) => ข้อความที่เริ่มโดย: kwansrn ที่ มิถุนายน 04, 2012, 07:39:09 PM
-
มีเรื่อง ฮา ๆ มาเล่าให้ฟังครับ
สงกรานต์ที่ผ่านมา
เอาตัวนี้ไปดื่มกับที่บ้านมาครับ
พี่สาวก็ on the rock ไป ผมก็ neat ไป
พอดีคุณแม่นั่งอยู่ด้วย พี่สาวเลย ผสมน้ำให้ไปแก้วหนึ่ง (ปกติแกชอบดื่มไวน์)
คุณแม่ชอบครับ บอกว่านุ่มดี
ผมเลยทิ้งเหล้าไว้ที่บ้าน เพื่อว่าแม่กับพี่สาวจะได้นั่งสังสรรค์กันยามเย็น (ไม่ได้บอกราคา)
สัปดาห์ที่แล้ว โทรกลับไปถาม เป็นไง เหล้าหมดยัง
พี่บอกว่าหมดแล้ว (ทำไมหมดไวจัง เหล้าเกือบเต็มขวด -0009)
คำตอบที่ได้ก็คือ
ที่หมดเร็วไม่ใช่เพราะ ดื่มกันทุกวันนะครับ แกดื่มกับผมแค่วันนั้นแหละ
ที่เหลือ แม่เอาไปหมักเนื้อ -22 ทำเนื้อย่างทานหมด -0013
บอกเนื้อนุ๊มนุ่ม -16
-
-07 -07 -07 -07 -07 -07
เนื่อย่างชุดนั้นคงมีราคาแพงกว่าปกติเห็นๆ
-
น่าลองเนื้อย่างมัก Glenmorangie The Nectar DOr -0055
-
สูดดดดดยอดอยากลองทานครับ :cry5:
-
สูดดดดดยอดอยากลองทานครับ :cry5:
ป่ะตือเราเปิดที่เก็บไว้มักเนื้อ มักหมูกินกันมั๊ย ของพี่ยังเหลือที่เฮียตี้ฝากไว้อีกค่อนขวดได้เลยง่ะ -0004
-
แบบนี่ก้อเสียของนะ คือ..... ผมเคยไปกินโต๊ะแชร์สมัยก่อน ... คนร่วมโต๊ะเค้าเอา Hennessy XO. ไปใส่ในหม้อหูฉลาม แล้วตักกินรอบโต๊ะ.... ใช้ รีเจนซี หรือ เหล้าจีน ก้อพอแล้ว..... Xo. ไว้จิบ แบบ neat ดีกว่า -0019
-
ว่าไปผมก็เคยเอาของดีราคาถูกอย่างเจ้า นกดำ มาหมักเนื้อนะครับ หมักเสร็จแล้วลองกินดู พบว่าไม่มีกลิ่นอะไรเลย(ประมาณว่าใส่-ไม่ใส่ก็ไม่ต่างเลย)
-
ที่ใส่เหล้าไป ... เพื่อดับกลิ่นสาบเนื้อ พอโดนความร้อนในการปรุงอาหาร กลิ่นก้อหายเยอะ ..... เหล้าที่ดับกลิ่นสาบ ดีก้อนี่ล่ะ...(ตามรูป)
ส่วน อยากให้เนื้อนุ่ม .. ผมจะใช้แป้งมัน หมัก หรือใช้ผงเอมไซม์ที่สกัดจาก ยางมะละกอ ก้อพอแล้ว
-
ปกติเวลาผมทำกินเอง ตอนหมักเนื้อก็ไม่ค่อยใส่เหล้าหรอกครับ หั่นบาง ๆ
จะไปเน้นน้ำจิ้มมากกว่า
เวลาทำเนื้อย่างทาน
ผมชอบ ทาเนยบนกระทะอ่ะครับ หอมมาก -11
อย่าลืม หอมหัวใหญ่ หั่นเป็นแว่น ๆ ด้วย -21
สูตรนี้ ต้องลองนะครับ -11
-
ผมใช้สับปะรดครับ ซื้อตามรถเข็นขายผลไม้เลย 1 ชิ้นก็พอ หมักประมาณ 3-4 ชั่วโมง
มากกว่านั้นเดี๋ยวตอนย่างจะกลายเป็นเศษเนื้อ 555
-
ที่ใส่เหล้าไป ... เพื่อดับกลิ่นสาบเนื้อ พอโดนความร้อนในการปรุงอาหาร กลิ่นก้อหายเยอะ ..... เหล้าที่ดับกลิ่นสาบ ดีก้อนี่ล่ะ...(ตามรูป)
ส่วน อยากให้เนื้อนุ่ม .. ผมจะใช้แป้งมัน หมัก หรือใช้ผงเอมไซม์ที่สกัดจาก ยางมะละกอ ก้อพอแล้ว
เหล้าจีนที่พี่อัฐเอามาลงนี่ เรากินแบบเหล้าปกติทั่วไปได้หรือเปล่าครับ
-
ผมก็ทำครับแต่จะใช้เหล้าเหลือก้นขวด หรือถ้าทำเยอะก็ซื้อเหล้ากากๆ มาซักแบนนึง ไม่ใช่เหล้าขวดสองพันกว่าแบบนี้ :cry6: