Montfort27
มุมพักผ่อนหย่อนใจ ไปไหนไปกัน => โรงอาหาร => ตั้งโต๊ะกินข้าว => ข้อความที่เริ่มโดย: กระบี่อยู่ที่ใจ ที่ ธันวาคม 29, 2009, 08:05:00 PM
-
เพื่อนๆท่านใดกำลังหาที่ฉลองปีใหม่ ขอเชิญที่ร้าน Primavera ทองหล่อนะครับ
อันนี้จานสลัด มีทั้งสลัดผักรวม และสลัดผักกับมอสซาเรลล่าชีส ที่เรียกว่าคาเปรสเซ่
ปลาหมึกทอด
ซุปผักที่ต้มจนเปื่อย ซุปเห็ดแบบเข้มข้น
-
จานเส้นก็มีสปาเก๊ตตี้คาโบนาร่า ครีมซอสแบบเข้มข้น
สปาเก็ตตี้ซีฟู๊ดชิลลี เผ็ดนิสๆ ถูกปากคนไทย
พิซซ่าแบบต้นตำรับ บางกรอบ มาการิต้า ซีฟู๊ดเพสโต้ซ๊อส
ซุปซีฟู๊ด มาแบบอลังการงานสร้าง
-
ซุปล๊อบสเตอร์
พิซซ่าแซลมอน พิซซ่าแบบปิด
พิซซ่าเจ พิซซ่าแฮมเห็ด
-
ปาร์ม่าแฮมกับเมล่อน
สลัดสวามีคลีโอพัตรา (ซีซ่าร์สลัด)
ยอกชี่มาแบบเบาๆ
รีซอร์ตโต้เห็ด
-
รีซอตโต้ซีฟู๊ด
พิซซ่ามาสคาโปเน่ชีสกับปาร์ม่าแฮม ยอดนิยม
ชิ๊กเก้นโรล
ปลากระพงอบ
-
พิซซ่าซาลามี่
ของหวานประจำชาติอิตาลี ปันนา ค๊อตต้า
:-X ลายอบกระเทียม
-
ซี่โครงแกะย่าง
เนื้อสันในสไลซ์แล้วม้วน
ซี่โครงแกะอบ
-
เอสคาโลบ
Signature dish เนื้อสันในย่าง จานนี้เสี่ยหมอต้องมาลองให้ได้
ของหวาน Warm Soft Chocolate เสิร์ฟพร้อมวานิลาไอสครีม
-
ฟรุ๊ต เฟลมเบ้
สแกลล๊อป ทาร์ทาร์
บีฟ คาร์ปาโช่
เปนเน่ แลมป์รากู
-
ข้อลูกวัวตุ๋น
ซี่โครงแกะเสิร์ฟกับกุ้งแม่น้ำ
ทีรามิสุ
เลมอนครีม
-
ดอกไม้แสดงความยินดี
เมนูร้าน Primavera
รีวิวจากพันธ์ทิพย์
http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D8696489/D8696489.html#37
รีวิวจากเวปไวน์
http://www.wineloversociety.com/forum/index.php?topic=7488.0
-
เออ... พี่กานต์ครับ แบบว่ามีส่วนลดสักห้าสิบเปอร์เซ็นต์ให้คนกระเป๋าแบน แฟนไม่ทิ้งแบบผมบ้างหรือปล่าวครับพี่ -0013
-
ขออนุญาตเข้ามาขยายความครับ
(ข้างบ้านเรียกเจือก)
ประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา
คุณกานต์จู่ๆก็ลาออกจากงาน
งานที่มีตำแหน่งใหญ่โต
เงินเดือนมากกว่านายกรัฐมนตรี
แถมได้เดินทางฟรีรอบโลก
ท่ามกลางความงุนงง
ของเพื่อนแสนฉลาดอย่างผม
"เออะ..อะ..อ่า..เอ่อออ...
นี่ยูเสียสติไปแล้วหรือ?"
กานต์ใช้เวลา 10 นาที
อธิบายให้ผมฟังถึงเหตุผล
ว่าชีวิตคนเรามีเพียง 2 ทางเลือก
1 คือเลือกที่จะฝัน
หรือลงมือทำตามฝัน
ครบ 10 นาที ที่ผมตั้งใจฟัง
"เออกานต์...มึงบ้าไปแล้วจริงๆ..."
หลายเดือนผ่านไปครับ
ก็พอจะรับทราบถึงความคืบหน้า
ของโครงการล่าฝันนี้อยู่เรื่อยๆ
แต่ไม่ได้นึกภาพอะไรในใจ
จนกระทั่งได้เห็นภาพเมนูอาหารวันนี้
กานต์เพื่อนรัก
ข้าพเจ้าประเมินท่านผิดไปมาก
โปรดยกโทษให้ผู้โง่เขลาสักครั้ง
จากการสั่งสมประสพการณ์ของบุรุษลิ้นทอง (ชมนะ)
ที่ลิ้มรสอาหารมาแล้วทั่วทุกมุมโลก
ผนวกกับรสนิยมวิไลแห่งไวน์
ที่หาผู้เทียบเทียมได้น้อยคนนักในแผ่นดิน
ก็ได้ผลลัพท์ออกมาเป็น PRIMAVERA ทองหล่อ
ขอแสดงความยินดีด้วยครับ
คิดไม่ถึงว่าความฝันของยู
จะสวยงามและน่าลิ้มลองขนาดนี้
-0026 -0029 -0026 -0029
-
เออ... พี่กานต์ครับ แบบว่ามีส่วนลดสักห้าสิบเปอร์เซ็นต์ให้คนกระเป๋าแบน แฟนไม่ทิ้งแบบผมบ้างหรือปล่าวครับพี่ -0013
เพื่อนเก่งมาเยี่ยมเยือน ลดให้พิเศษอยู่แว๊วคร๊าบ
ขอแสดงความยินดีด้วยครับ
คิดไม่ถึงว่าความฝันของยู
จะสวยงามและน่าลิ้มลองขนาดนี้
-0026 -0029 -0026 -0029
ขอบคุณเสี่ยหมอคร๊าบ ต้องจัดคิวลงมากรุงเทพด่วนแล้วม๊าง
-
หลังจากได้อ่านเรื่องราวจากเสี่ยหมอแล้ว
ประทับใจกับความมุ่งมั่นล่าฝันของเพื่อนครับ
ฝันของเพื่อนนั้นงดงามและเริ่มเป็นจริงขึ้นมาแล้ว
ผมขออวยพรให้เพื่อนประสบความสำเร็จในการล่าฝันครั้งนี้ครับ
-0026 -0029 -0026 -0029 -0026 -0029
ปล. พี่กานต์ลืมบอกเวลาเปิด-ปิดร้านครับ เดี๋ยวเพื่อนคนไหนที่สนใจเขาจะไปไม่ถูกเวลาเน้อ -0019
-
เริ่ด สแมนแตนมาก กานต์ -11
ขอดูบรรยากาศในร้านด้วยดิ เพราะคงไม่มีโอกาสได้ลงไปเยือน ไปเห็นด้วยตาตัวเองแน่นอน
แบบว่า...ผมเกลียดกรุงเทพฯน่ะครับ -0009
-
ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนกานต์ ด้วยนะครับ...
ถ้ามีโอกาสจะแวะไปอุดหนุนครับ... -0029
-
ขอแสดงความยินดีด้วยคร้าบ
:V
-
ถึงกานต์
ผมจะหาโอกาสพาลูกเมียไปกินให้ได้
เรื่องที่ฝากไว้เกี่ยวกับกองถ่ายละคร กองถ่ายหนัง เขาอยากจัดงานเลี้ยงอยู่แล้ว จะประกาศข่าวให้
ปัญหามีนิดก็คือทองหล่อนี่ รถราติดเอาการ เรื่องนี้บอกพรรคพวกไปแล้วบ้าง ปีใหม่กลับมานั่นแหละ คงมีข่าวมาแจ้งให้ทราบ
-
ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ
แวะเวียนมาทักทายกันได้ครับ
ร้านเปิด 11 โมง ปิดบ่าย 2
เปิดอีกที 18.00 แล้วก็ยาวเลยครับ
-
แผนที่ครับ
-
ร้านเปิด 11 โมง ปิดบ่าย 2
เปิดอีกที 18.00 แล้วก็ยาวเลยครับ
ยาวเลยนี่มันมิใช่ร้านโต้รุ่งหรือครับพี่ ..... ????
-0027 -0027 -0027
-
ร้านเรามีปรัชญาว่า
โปรดอย่าถามว่าร้านเราปิดกี่โมง แต่ให้ถามตัวเองว่าคุณจะกลับกี่โมง
อ่ะคับ
-
แบบว่ากับแกล้มไม่หมด
ไม่กลับ
-
วันนี้มีแขกจาก Heineken จองถึง 6 โมงเช้าง่ะ
-
วันนี้มีแขกจาก Heineken จองถึง 6 โมงเช้าง่ะ
-07
-
มีบริการ -0024 ด้วยมั๊ยครับ จะไปนอนที่นั่นเลย 555 -0023
-
จะมีสาขาที่เชียงใหม่
หรือเปล่าครับ
-
จะมีสาขาที่เชียงใหม่
หรือเปล่าครับ
ต้องรอสักพักครับ อยากเปิดสาขาเชียงใหม่อยู่แว๊ว
-
ดีครับจะได้ไม่ต้องถ่อไปถึง กทม. :no1:
-
ถ้าเปิด สาขาเชียงใหม่ ผมขอสมัครงานเป็นเด็กนั่งดริงส์นะครับ อิอิ -0029
-
ภาพบรรยากาศบางส่วนครับ
-
เพื่อนๆที่มาเยี่ยมเยือน
-
ยินดีด้วยครับกานต์ เอาใจช่วยให้สำเร็จตามฝัน
จะแวะไปทานนะครับ
ยะ
-
ร่วมแสดงความยินดีตวยคับ
เดียวจะไปอุดหนุนที่ร้านนะครับ
นัดอดีตประธานรุ่นไว้ละ
-0019
-
ถ้าไม่ติดว่าร้านอยู่ที่ กทม.
ผมคงจะไปเยือนวันนี้เสียให้ได้
วันนี้ช่างเหงา...เข้ากระดูกดำจริงๆ อิอิ
ชิมะ อ.บาย -0029
(http://www.montfort27.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=1142.0;attach=41793)
ผมขอจองโต๊ะใกล้ประตู 2 ที่นั่งนะ
จะได้ลุกออกจากร้านเนียนๆ เวลาตีสอง 555
-
ไปชิมมาแล้วครับ เมียกระผมบอกอร่อยมาก ๆ แต่ผมติดใจไวน์ท่านกระบี่มากกว่า อิอิ
-
ถ้าเปิด สาขาเชียงใหม่ ผมขอสมัครงานเป็นเด็กนั่งดริงส์นะครับ อิอิ -0029
คันก้นเหรอครับ?
-
ถ้าเปิด สาขาเชียงใหม่ ผมขอสมัครงานเป็นเด็กนั่งดริงส์นะครับ อิอิ -0029
คันก้นเหรอครับ?
วันนี้คันตรีนครับ 555 -0024
-
ถ้าเปิด สาขาเชียงใหม่ ผมขอสมัครงานเป็นเด็กนั่งดริงส์นะครับ อิอิ -0029
คันก้นเหรอครับ?
วันนี้คันตรีนครับ 555 -0024
หยาบคายยยยย
-
เมื่อคืนนี้มีพรรคพวกมาฉลองวันเกิด
เริ่มด้วยไวน์ฟองสีชมพู ช่วยให้ Refresh หลังวันทำงานอันหนักหน่วง
-
โชยุสำหรับซูชิกับวาซาบิ อิมพอร์ทตรงจากโอซาก้า
วางเคียงข้างกับ Dipping Sauce จากโลกตะวันตก Rocket Moose กับ Tomato Salsa
-
เมนูพิเศษนี้ต้องเตรียมรถพยาบาลมาจอดอยู่หน้าร้าน
ซูชิปลาปักเป้า ที่มีน้ำจิ้มมาเฉพาะ
ปกติเค้าจะขายปลาชนิดนี้ให้เฉพาะคนที่ทำเป็นเท่านั้น เพราะมีพิษอยู่ทั่วตัว
-
ฟัวกราส์กับไวน์หวาน เรียกน้ำย่อย
-
:-X ไทรางิ หรือ :-X งวงช้าง
โอโทโร เนื้อปลาทูน่าส่วนสีข้าง ที่ละลายในปาก
-
ก้ามปูใหญ่ยักษ์
ส่วนหนึ่งนึ่ง อีกส่วนเอามาผัดกับสปาเก็ตตี้
-
พิซซ่าเห็ดโรยด้วยผักร๊อกเก๊ต
-
Beef Tenderloin Australian Grain Fed 150 วัน
เป็ดย่างจาก Four Season, London
-
ของหวาน Fruit Flambe
-
"Tell me what you eat, and i will tell you what you are"
Anthelme Brillat-Savarin
การดื่มกินถึอเป็นศิลปอย่างหนี่งของมนุษย์ การกินให้อิ่มไปวันๆกับกินอย่างมีศิลปนั้นต่างกันทั้งกติกามารยาท
หากกลิ่น, สี เป็น มารยา และรสชาติอาหารเป็นอารมย์ กานต์ สุวรรณกิติ คือ หนุมเจ้าสำราญที่แปลง มารยาและอารมย์เป็นศิลป
เขาหนุมเจ้าสำราญแห่งกรุงรัตนโกสินย์ AKA: กระบี่อยู่ที่ใจ
-0029 -0029 -0029 -0029 -0029 -0029 -0029 -0029 -0029
-
โอว..ว่วาวว -0023
-
ราคาทั้งหมดนี่ ผมว่าผมคงกระเป๋าฉีกแห๋งๆ -32
-
อยากกินไอ่ตับห่านมาก ๆ
เคยแต่กินตับหมู ตับเป็ด
ตับไก่ แล้วก็ตับห่านพะโล้
เท่านั้นเอง -25
-
บรรยากาศของร้านตอนกลางวันครับ
-
ไฟที่ใช้ในร้านเป็นไฟดาวน์ไลท์ ฮาโลเจนทั้งร้าน
มองจากข้างนอกจะไม่เห็นสายไฟ หลอดไฟ เพราะซ่อนไว้หลังฝ้า
-
ปีหน้า เสี่ยกานต์น่าจะนำอาหารที่ร้านมาออกบู้ธในงาน ปิ๊กมงฟอร์ตบ้านเฮา ให้เป็นที่ฮือฮากันไปเลยนะครับ
-
ปีหน้า เสี่ยกานต์น่าจะนำอาหารที่ร้านมาออกบู้ธในงาน ปิ๊กมงฟอร์ตบ้านเฮา ให้เป็นที่ฮือฮากันไปเลยนะครับ
ไอเดียเก๋ กู๊ด มั๊กๆคับ
อันนีเป็นรีวิวใน BK Magazine ฉบับวันที่ 12 กพ. คับ
-
ปีหน้า เสี่ยกานต์น่าจะนำอาหารที่ร้านมาออกบู้ธในงาน ปิ๊กมงฟอร์ตบ้านเฮา ให้เป็นที่ฮือฮากันไปเลยนะครับ
ไอเดียเก๋ กู๊ด มั๊กๆคับ
อันนีเป็นรีวิวใน BK Magazine ฉบับวันที่ 12 กพ. คับ
ถึงผมจะเป็นลูกศิษย์มาสเซอร์ อนันต์ เหมือน ท่านกานต์และเพื่อนๆ อีกหลายๆ คน แต่ทำไมผมอ่านรีวิวแล้วแปลไม่ออกนะ...ปึก จริงๆ
ส่วนอาหารร้านอ้ายกานต์ ถ้าเอามาออกร้านงานปิ๊กมงฟอร์ตครั้งต่อไป ขอเอาไปตั้งประชันกับลาบป้าหนด อุดมมิตร แม่ยายท่านแชมป์ นะครับ...
-
อยากชิมเป็ดย่าง 4 season
กลัวไม่อยู่ท้อง เตรียมข้าวนึ่ง
ไปต๋วยถ้าจะดี -0014
-
ถึงผมจะเป็นลูกศิษย์มาสเซอร์ อนันต์ เหมือน ท่านกานต์และเพื่อนๆ อีกหลายๆ คน แต่ทำไมผมอ่านรีวิวแล้วแปลไม่ออกนะ...ปึก จริงๆ
ยังงี้ต้องไปเรียนกับเจ้าของร้านมังสวิรัติ ครัวคุณเชิญ
เชิญจุติ มณเฑียรมณี ลูกสาวม.อนันต์ ต่อดีก่าม๊าง อิ อิ
-
รีวิวจาก BKKMENU ครับ
http://www.bkkmenu.com/recommend/index.html
-
รีวิวจาก BK Magazine ครับ
-
รีวิวจาก BK Magazine ในคอลัมภ์ Open Door เดือนมีนาคมครับ
-
รีวิวจาก Sunday Nation ตีพิมพ์วันนี้ครับ
-
ขออาฆาตไว้ว่า วันหนึ่งจะออกจากป่าไปลอง อาหารร้านนี้แน่ๆๆๆ