Montfort27

มุมพักผ่อนหย่อนใจ ไปไหนไปกัน => โรงอาหาร => ล้อมวงนั่งตั้งวงดื่ม (มักเหล้าคลับ @montfort27.com) => ข้อความที่เริ่มโดย: choke ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 01:06:26 PM

หัวข้อ: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: choke ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 01:06:26 PM

เคยนำเหล้าดังกล่าวมาแยกใส่คนละแก้วโดยแก้วแรกเป็นเหล้าในไทยที่ขายทั่วไปตามห้างกับอีกแก้วซื้อจากที่อื่นโดยที่ไม่เสียภาษี(ตามเวปหรือของหิ้วจากประเทศต่างๆ)
ปรากฏว่ากลิ่นและรสชาดนั้นจะมีความแตกต่างกันอยู่  ซึ่งJ.W BLACKที่มีขายในไทยนั้นจะมีรสชาดหวานกว่าJ.W BLACKที่ซื้อจากเมืองนอก(ไม่เสียภาษี)
และเหล้านอกนั้นจะมีรสขมและกลิ่นของควันที่รุนแรงกว่าชัดกว่า...............ที่กล่าวมาคือความแตกต่างที่ผมเจอนะครับคนอื่นอาจจะเห็นความแต่ต่างมากกว่าผมถ้าได้ลองดู

เลยสงสัยว่าทั้งๆที่เหล้าตัวนี้ผลิตขึ้นมาจากที่เดียวกันแต่ทำไมรสชาดที่วางขายในแต่ละประเทศถึงแตกต่างกันครับ???  หรือว่าทางJ.Wเค้ารู้ว่าทางคนไทยขอบกินเหล้าที่มีรสหวานเพราะเนื่องจากคนไทยกินผสมMIX????? 
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: เก่ง หล่ายดอย ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 01:18:00 PM
เคยได้ยินว่าของไทยเรานำเข้ามาแต่หัวเชื้อ แล้วมาผสมเองอีกทีครับ
เพื่อเป็นการลดต้นทุนภาษีนำเข้าครับ ข้อมูลนี้ไม่ยืนยันนะครับ :no1:
นอกจาก Black แล้วผมว่า Chivas เดี๋ยวนี้ก็ไม่เหมือนเดิมครับ
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: otrue ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 01:27:43 PM
สูตรนี้ผมไม่เคยลองครับ แต่เคยลองเทียบ Black 40% กับ 43% ครับ แต๊มไทยทั้งคู่ผลที่ได้คือต่างกัน

ตัว 40% กลิ่นวนิลามาเยอะ
ตัว 43% วนิลามาน้อยกลิ่นควันจะมาชัดกว่าครับ(แต่ก็ไม่ได้เยอะนะครับ)

แต่ผมตั้งสมมุติฐานว่า ตัว 43% อาจจะเป็นเหล้าเก่ากลิ่นเลยอาจจะจางไปบ้าง หรืออาจจะมีการปรับปรุงสูตร เพราะเหล้าที่ออกมาทุกปีรสชาติจะเปลี่ยนไปเล็กน้อยเพราะคงไม่มีเทวดาท่านใด สามารถปรุงเหล้าให้เหมือนเดิมได้ทุกปี ยิ่งกับ Black แล้วที่ผสมวิสกี้ปาเข้าไปกว่า 50 ตัวแถมแต่ละตัวยังมาจากไม่รู้กี่พันถัง ฉะนั้นมีความเป็นไปได้ว่ามันจะต่างกันครับ
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: choke ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 01:39:09 PM
เคยได้ยินว่าของไทยเรานำเข้ามาแต่หัวเชื้อ แล้วมาผสมเองอีกทีครับ
เพื่อเป็นการลดต้นทุนภาษีนำเข้าครับ ข้อมูลนี้ไม่ยืนยันนะครับ :no1:
นอกจาก Black แล้วผมว่า Chivas เดี๋ยวนี้ก็ไม่เหมือนเดิมครับ

เมื่อก่อนผมชอบchivasมากครับ ของเค้าดีจริงๆแต่พอหลังๆนี้กินทีไรตื่มมาปวดหัวสุดๆ(ที่สุดในสามโลก)
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: choke ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 01:40:13 PM
สูตรนี้ผมไม่เคยลองครับ แต่เคยลองเทียบ Black 40% กับ 43% ครับ แต๊มไทยทั้งคู่ผลที่ได้คือต่างกัน

ตัว 40% กลิ่นวนิลามาเยอะ
ตัว 43% วนิลามาน้อยกลิ่นควันจะมาชัดกว่าครับ(แต่ก็ไม่ได้เยอะนะครับ)

แต่ผมตั้งสมมุติฐานว่า ตัว 43% อาจจะเป็นเหล้าเก่ากลิ่นเลยอาจจะจางไปบ้าง หรืออาจจะมีการปรับปรุงสูตร เพราะเหล้าที่ออกมาทุกปีรสชาติจะเปลี่ยนไปเล็กน้อยเพราะคงไม่มีเทวดาท่านใด สามารถปรุงเหล้าให้เหมือนเดิมได้ทุกปี ยิ่งกับ Black แล้วที่ผสมวิสกี้ปาเข้าไปกว่า 50 ตัวแถมแต่ละตัวยังมาจากไม่รู้กี่พันถัง ฉะนั้นมีความเป็นไปได้ว่ามันจะต่างกันครับ

ชัดเจนครับ
อีกหน่อยคงมี J.W BLACK single barrel
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: otrue ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 03:19:26 PM

ชัดเจนครับ
อีกหน่อยคงมี J.W BLACK single barrel

เคยมีรุ่นที่ใกล้เคียงกับที่ว่าออกมาแล้วครับ ผมจำชื่อรุ่นไม่ได้เป็นรุ่นที่ทาง Diageo ปรุงตามสไตร์ JW แต่แจกเฉพาะพนักงานของเค้าอะครับ ไม่ใช่พนักงานหมดสิทธิ :cry1:
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: ole ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 03:59:58 PM
ดื่มอย่างเดียว....ไม่เคยรู้ถึงความแตกต่างเลยครับ....????
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: otrue ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 04:12:10 PM
เจอหล่ะครับไอ้รุ่นที่ว่า Diageo Directors' Blend 45%
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: choke ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 04:23:46 PM
เจอหล่ะครับไอ้รุ่นที่ว่า Diageo Directors' Blend 45%

:smile9:
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: numm-aut ที่ มิถุนายน 12, 2011, 10:38:27 PM
ผมว่า...ตอนนี้เหล้าตระกูล JW ที่ไม่ใช่แสตมป์ไทย ที่ดิ่มแล้วปลอดภัยต่อตับ+ไต และระบบประสาทตามากที่สุดก้อคือ DOUBLE BLACK เพราะแถบตะเข็บชายแดนยังไม่มีวางขาย และรสชาดใช้ได้ ดีกว่า black และgold reserve เสียอีก  ราคาที่ king pwr เกือบๆ1100.- -28
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: otrue ที่ มิถุนายน 13, 2011, 09:46:34 AM
DOUBLE BLACK ผมว่ารสชาติใช้ได้ครับ ถ้าราคาไม่ถึง 1,100 ยิ่งหน้าสนครับ เคยกดไปทีนึงกลิ่นควันมาเยอะดีครับ

แต่ถ้าคุณ numyst ชอบแนวนี้ผมแนะนำลอง Black Grouse อีกตัวครับ แฟนๆ JW อาจมีเปลี่ยนใจ -30
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: numm-aut ที่ มิถุนายน 13, 2011, 04:28:57 PM
เคยดื่มแต่ famous grouse 12ปี แต่ก้อ อยากลองBlack Grouse เห็นIan Buxtonก้อแนะนำใน 101Whiskies to Try Before You Die .....ท่านotrue คับ ตอนนี้หาซื้อ Black Grouse ได้ที่ไหนบ้างคับ ผมไปหาที่ KING และปอยเปต ก้อไม่มี
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: otrue ที่ มิถุนายน 13, 2011, 04:43:39 PM
PMให้แล้วนะครับ
หัวข้อ: Re: ความแตกต่างระหว่างBLACKไทยกับBLACKนอก
เริ่มหัวข้อโดย: nad ที่ มิถุนายน 13, 2011, 04:57:06 PM
ผมก้อพึ่งจะorderไปเองครับ ของจะมาในว้นพรุ่งนี้แล้ว :cry2: :cry2: