Montfort27
มุมพักผ่อนหย่อนใจ ไปไหนไปกัน => โรงอาหาร => ล้อมวงนั่งตั้งวงดื่ม (มักเหล้าคลับ @montfort27.com) => ข้อความที่เริ่มโดย: choke ที่ พฤษภาคม 31, 2011, 01:06:26 PM
-
เคยนำเหล้าดังกล่าวมาแยกใส่คนละแก้วโดยแก้วแรกเป็นเหล้าในไทยที่ขายทั่วไปตามห้างกับอีกแก้วซื้อจากที่อื่นโดยที่ไม่เสียภาษี(ตามเวปหรือของหิ้วจากประเทศต่างๆ)
ปรากฏว่ากลิ่นและรสชาดนั้นจะมีความแตกต่างกันอยู่ ซึ่งJ.W BLACKที่มีขายในไทยนั้นจะมีรสชาดหวานกว่าJ.W BLACKที่ซื้อจากเมืองนอก(ไม่เสียภาษี)
และเหล้านอกนั้นจะมีรสขมและกลิ่นของควันที่รุนแรงกว่าชัดกว่า...............ที่กล่าวมาคือความแตกต่างที่ผมเจอนะครับคนอื่นอาจจะเห็นความแต่ต่างมากกว่าผมถ้าได้ลองดู
เลยสงสัยว่าทั้งๆที่เหล้าตัวนี้ผลิตขึ้นมาจากที่เดียวกันแต่ทำไมรสชาดที่วางขายในแต่ละประเทศถึงแตกต่างกันครับ??? หรือว่าทางJ.Wเค้ารู้ว่าทางคนไทยขอบกินเหล้าที่มีรสหวานเพราะเนื่องจากคนไทยกินผสมMIX?????
-
เคยได้ยินว่าของไทยเรานำเข้ามาแต่หัวเชื้อ แล้วมาผสมเองอีกทีครับ
เพื่อเป็นการลดต้นทุนภาษีนำเข้าครับ ข้อมูลนี้ไม่ยืนยันนะครับ :no1:
นอกจาก Black แล้วผมว่า Chivas เดี๋ยวนี้ก็ไม่เหมือนเดิมครับ
-
สูตรนี้ผมไม่เคยลองครับ แต่เคยลองเทียบ Black 40% กับ 43% ครับ แต๊มไทยทั้งคู่ผลที่ได้คือต่างกัน
ตัว 40% กลิ่นวนิลามาเยอะ
ตัว 43% วนิลามาน้อยกลิ่นควันจะมาชัดกว่าครับ(แต่ก็ไม่ได้เยอะนะครับ)
แต่ผมตั้งสมมุติฐานว่า ตัว 43% อาจจะเป็นเหล้าเก่ากลิ่นเลยอาจจะจางไปบ้าง หรืออาจจะมีการปรับปรุงสูตร เพราะเหล้าที่ออกมาทุกปีรสชาติจะเปลี่ยนไปเล็กน้อยเพราะคงไม่มีเทวดาท่านใด สามารถปรุงเหล้าให้เหมือนเดิมได้ทุกปี ยิ่งกับ Black แล้วที่ผสมวิสกี้ปาเข้าไปกว่า 50 ตัวแถมแต่ละตัวยังมาจากไม่รู้กี่พันถัง ฉะนั้นมีความเป็นไปได้ว่ามันจะต่างกันครับ
-
เคยได้ยินว่าของไทยเรานำเข้ามาแต่หัวเชื้อ แล้วมาผสมเองอีกทีครับ
เพื่อเป็นการลดต้นทุนภาษีนำเข้าครับ ข้อมูลนี้ไม่ยืนยันนะครับ :no1:
นอกจาก Black แล้วผมว่า Chivas เดี๋ยวนี้ก็ไม่เหมือนเดิมครับ
เมื่อก่อนผมชอบchivasมากครับ ของเค้าดีจริงๆแต่พอหลังๆนี้กินทีไรตื่มมาปวดหัวสุดๆ(ที่สุดในสามโลก)
-
สูตรนี้ผมไม่เคยลองครับ แต่เคยลองเทียบ Black 40% กับ 43% ครับ แต๊มไทยทั้งคู่ผลที่ได้คือต่างกัน
ตัว 40% กลิ่นวนิลามาเยอะ
ตัว 43% วนิลามาน้อยกลิ่นควันจะมาชัดกว่าครับ(แต่ก็ไม่ได้เยอะนะครับ)
แต่ผมตั้งสมมุติฐานว่า ตัว 43% อาจจะเป็นเหล้าเก่ากลิ่นเลยอาจจะจางไปบ้าง หรืออาจจะมีการปรับปรุงสูตร เพราะเหล้าที่ออกมาทุกปีรสชาติจะเปลี่ยนไปเล็กน้อยเพราะคงไม่มีเทวดาท่านใด สามารถปรุงเหล้าให้เหมือนเดิมได้ทุกปี ยิ่งกับ Black แล้วที่ผสมวิสกี้ปาเข้าไปกว่า 50 ตัวแถมแต่ละตัวยังมาจากไม่รู้กี่พันถัง ฉะนั้นมีความเป็นไปได้ว่ามันจะต่างกันครับ
ชัดเจนครับ
อีกหน่อยคงมี J.W BLACK single barrel
-
ชัดเจนครับ
อีกหน่อยคงมี J.W BLACK single barrel
เคยมีรุ่นที่ใกล้เคียงกับที่ว่าออกมาแล้วครับ ผมจำชื่อรุ่นไม่ได้เป็นรุ่นที่ทาง Diageo ปรุงตามสไตร์ JW แต่แจกเฉพาะพนักงานของเค้าอะครับ ไม่ใช่พนักงานหมดสิทธิ :cry1:
-
ดื่มอย่างเดียว....ไม่เคยรู้ถึงความแตกต่างเลยครับ....????
-
เจอหล่ะครับไอ้รุ่นที่ว่า Diageo Directors' Blend 45%
-
เจอหล่ะครับไอ้รุ่นที่ว่า Diageo Directors' Blend 45%
:smile9:
-
ผมว่า...ตอนนี้เหล้าตระกูล JW ที่ไม่ใช่แสตมป์ไทย ที่ดิ่มแล้วปลอดภัยต่อตับ+ไต และระบบประสาทตามากที่สุดก้อคือ DOUBLE BLACK เพราะแถบตะเข็บชายแดนยังไม่มีวางขาย และรสชาดใช้ได้ ดีกว่า black และgold reserve เสียอีก ราคาที่ king pwr เกือบๆ1100.- -28
-
DOUBLE BLACK ผมว่ารสชาติใช้ได้ครับ ถ้าราคาไม่ถึง 1,100 ยิ่งหน้าสนครับ เคยกดไปทีนึงกลิ่นควันมาเยอะดีครับ
แต่ถ้าคุณ numyst ชอบแนวนี้ผมแนะนำลอง Black Grouse อีกตัวครับ แฟนๆ JW อาจมีเปลี่ยนใจ -30
-
เคยดื่มแต่ famous grouse 12ปี แต่ก้อ อยากลองBlack Grouse เห็นIan Buxtonก้อแนะนำใน 101Whiskies to Try Before You Die .....ท่านotrue คับ ตอนนี้หาซื้อ Black Grouse ได้ที่ไหนบ้างคับ ผมไปหาที่ KING และปอยเปต ก้อไม่มี
-
PMให้แล้วนะครับ
-
ผมก้อพึ่งจะorderไปเองครับ ของจะมาในว้นพรุ่งนี้แล้ว :cry2: :cry2: