Montfort27
มุมพักผ่อนหย่อนใจ ไปไหนไปกัน => โรงอาหาร => ล้อมวงนั่งตั้งวงดื่ม (มักเหล้าคลับ @montfort27.com) => ข้อความที่เริ่มโดย: choke ที่ กันยายน 22, 2011, 04:50:15 PM
-
นั่งท่องnetไปเรื่อยๆไปเจอบล๊อกของนายเจสันคนนี้เข้า รีวิวเหล้าได้เข้าใจง่ายและเด็ดดวงดี
อ่านไปอ่านมาจนเจอเรื่องของแกล้มเหล้า เลยเอามาฝากครับ
http://jason-scotchreviews.blogspot.com/2011_04_01_archive.html
ยังไงผมว่ามันคงเป็นความรู้สึกส่วนตัวของนายเจสัน แต่ถ้าใครสนใจไปลองทำแล้วอย่าลืมมาบอกผลด้วยนะครับ -0060 -0029
-
-0005
ต้องลองซะแล้ว
กับแกล้มประจำของผมต้องนี่เลย
(http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/335/24335/images/040110Phu22.JPG)
ยี่ห้อประจำก็ โก๋แก่ -0074
-
พักหลังของผมเจ้านี่เลยครับ Walker Pure Butter Shortbread ติดบ้านไว้เลยครับ
เข้ากันได้ดีกับ SM เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะตระกูล Islay ครับ
มันดึงรสแฝงออกมาได้เยอะเชียวครับ อีกอย่างก็ Dark Chocolate ครับ เหมาะกับเหล้าที่รสแห้งๆ ครับ
(http://www.montfort27.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=993.0;attach=93907;image)
-
คุณโชค นี่ ทำไมใจตรงกับผมมากๆๆเลย คือผมกำลังจะตั้ง กระทู้เรื่องกับแกล้มใดที่เหมาะกับเหล้าตัวไหน อยู่พอดี.... พูดแล้วเหลือเชื่อจริงๆๆ
ขอเริ่มเรื่องกับแกล้มของผม เลยนะคับ...........
หลายปีก่อนผมเคยได้กิน ตัวเพรียง ซึ่งเป็นสัตว์น้ำเค็มอาศัยอยู่ในต้นไม้ป่าโกงกางที่ตายแล้ว โดยจะกินมัน กับเครื่องเคียงแบบ ห-อ-ย-นางลม สรรพคุณของมันเป็นที่ต้องการของชายทุกคน คือเป็นยาโด๊ปชั้นดี เหมือนเหล้ากระดูกเสือ ของพี่นัฐ นั่นเอง....
เมื่อไม่กี่วันมานี่ มีญาติซื้อมาจากทะเล ให้ผม 1กก. ราคาตอนนี้ตก กก.ละ 350.- พอผมได้กินไปคำแรกแล้ว รสชาดอร่อยเหมือนเดิม เนื้อหวาน กลิ่นคล้ายๆ dettol อ่อนๆ ....ทำให้ผมไม่รี่รอ ที่จะคว้าหา เหล้า Talisker 10 years มาจิบร่วม แต่พอดีTalisker 10 years หมดยังไม่ได้หาซื้อเข้าบ้าน เลยไปหยิบ
Laphroaig 10 years มาจิบแทน แต่ก้อไม่ผิดหวัง รสชาดมันเข้ากับเจ้าเพรียงนี่มากเลย กลิ่นโรงพยาบาลก้อคล้ายกัน แถมจิบลื่น และเจริญอาหารมาก วันนี้ผมซัดไปร่วมครึ่งโล ซึ่งผมไม่เคยกินเพรียง ต่อครั้ง มากขนาดนี้เลย แถมกินแล้วท้องไม่เสีย ไม่ปวดท้องอีกด้วย หากจะดีไม่น้อยถ้าได้ไปจิบริมทะเล รับรองได้ฟิวแน่นอน -0024
ส่วนเครื่องเคียงที่ผมใช้ มีดังนี้
1.น้ำจิ้มซีฟู๊ด
2.กระเทียมปอกเปลือก
3.ใบกระถินยอดอ่อน
4.หอมแดงทอด
+++คำเตือน อย่าใส่ น้ำพริกเผานะคับ เดี๋ยวไปกลบกลิ่นโรงพยาบาลหอมๆของเหล้า และกลิ่นตัวเพรียง หมด และไม่ควรกินเพรียงช่วงระยะวางไข่ เพราะเนื้อมันมีรสขม หากผมจำไม่ผิดน่าจะอยู่ช่วงกลางๆปี +++
-0019เกิดมายังไม่เคยกินอะไรเข้ากันมากๆแบบนี้มาก่อนเลย -0029
+++บางคน บอกว่า การที่ชาวประมงจับตัวเพรียง โดยต้องต้นไม้ในป่าโกงกาง ทำให้มีผลต่อระบบนิเวศ แต่บางคนก้อบอกว่าเพรียง มันจะอาศัยอยู่ในต้นไม้ที่ตายแล้ว ชาวประมงจับมันโดยไม่ได้ตัดต้นไม้อย่างที่ข่าวบอกเลย แต่ยังไงผมคงไม่กินมันบ่อยหรอก ไม่รู้ใครพูดจริง หากต้องจับมันแล้วต้องตัดไม้จริงๆ ผมคงต้องงดเมนูนี้อย่างแน่นอน+++
-
สงสัยต้องหาเพรียงมาสอยบ้างแล้ว เพราะไม่เคยลองกินจริงๆ
-
พักหลังของผมเจ้านี่เลยครับ Walker Pure Butter Shortbread ติดบ้านไว้เลยครับ
เข้ากันได้ดีกับ SM เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะตระกูล Islay ครับ
มันดึงรสแฝงออกมาได้เยอะเชียวครับ อีกอย่างก็ Dark Chocolate ครับ เหมาะกับเหล้าที่รสแห้งๆ ครับ
(http://www.montfort27.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=993.0;attach=93907;image)
ของพี่เก่งผมเคยเห็นตามห้างทั่วไปอยู่ เอาไว้จะหามาลองแกล้มบ้างครับ -0027
-
แกล้ม :-X นางรมสงสัยไม่ต้องนอนกันหล่ะครับพี่น้อง -24 -24 -24
-
.....น่ากินมากครับพี่อัฐ..... -28 -28 -28
.....เจ้าตัวเพรียง...เรื่อง คอเลสเตอรอล นี่เป็นไงบ้างครับ...
-
สงสัยต้องหาเพรียงมาสอยบ้างแล้ว เพราะไม่เคยลองกินจริงๆ
ดูรูปแล้วน้ำลายไหลเลยครับ...คงต้องหามาลองดูเหมือนกันครับ.... -0014
-
คุณโชค นี่ ทำไมใจตรงกับผมมากๆๆเลย คือผมกำลังจะตั้ง กระทู้เรื่องกับแกล้มใดที่เหมาะกับเหล้าตัวไหน อยู่พอดี.... พูดแล้วเหลือเชื่อจริงๆๆ
ขอเริ่มเรื่องกับแกล้มของผม เลยนะคับ...........
หลายปีก่อนผมเคยได้กิน ตัวเพรียง ซึ่งเป็นสัตว์น้ำเค็มอาศัยอยู่ในต้นไม้ป่าโกงกางที่ตายแล้ว โดยจะกินมัน กับเครื่องเคียงแบบ ห-อ-ย-นางลม สรรพคุณของมันเป็นที่ต้องการของชายทุกคน คือเป็นยาโด๊ปชั้นดี เหมือนเหล้ากระดูกเสือ ของพี่นัฐ นั่นเอง....
เมื่อไม่กี่วันมานี่ มีญาติซื้อมาจากทะเล ให้ผม 1กก. ราคาตอนนี้ตก กก.ละ 350.- พอผมได้กินไปคำแรกแล้ว รสชาดอร่อยเหมือนเดิม เนื้อหวาน กลิ่นคล้ายๆ dettol อ่อนๆ ....ทำให้ผมไม่รี่รอ ที่จะคว้าหา เหล้า Talisker 10 years มาจิบร่วม แต่พอดีTalisker 10 years หมดยังไม่ได้หาซื้อเข้าบ้าน เลยไปหยิบ
Laphroaig 10 years มาจิบแทน แต่ก้อไม่ผิดหวัง รสชาดมันเข้ากับเจ้าเพรียงนี่มากเลย กลิ่นโรงพยาบาลก้อคล้ายกัน แถมจิบลื่น และเจริญอาหารมาก วันนี้ผมซัดไปร่วมครึ่งโล ซึ่งผมไม่เคยกินเพรียง ต่อครั้ง มากขนาดนี้เลย แถมกินแล้วท้องไม่เสีย ไม่ปวดท้องอีกด้วย หากจะดีไม่น้อยถ้าได้ไปจิบริมทะเล รับรองได้ฟิวแน่นอน -0024
ส่วนเครื่องเคียงที่ผมใช้ มีดังนี้
1.น้ำจิ้มซีฟู๊ด
2.กระเทียมปอกเปลือก
3.ใบกระถินยอดอ่อน
4.หอมแดงทอด
+++คำเตือน อย่าใส่ น้ำพริกเผานะคับ เดี๋ยวไปกลบกลิ่นโรงพยาบาลหอมๆของเหล้า และกลิ่นตัวเพรียง หมด และไม่ควรกินเพรียงช่วงระยะวางไข่ เพราะเนื้อมันมีรสขม หากผมจำไม่ผิดน่าจะอยู่ช่วงกลางๆปี +++
-0019เกิดมายังไม่เคยกินอะไรเข้ากันมากๆแบบนี้มาก่อนเลย -0029
+++บางคน บอกว่า การที่ชาวประมงจับตัวเพรียง โดยต้องต้นไม้ในป่าโกงกาง ทำให้มีผลต่อระบบนิเวศ แต่บางคนก้อบอกว่าเพรียง มันจะอาศัยอยู่ในต้นไม้ที่ตายแล้ว ชาวประมงจับมันโดยไม่ได้ตัดต้นไม้อย่างที่ข่าวบอกเลย แต่ยังไงผมคงไม่กินมันบ่อยหรอก ไม่รู้ใครพูดจริง หากต้องจับมันแล้วต้องตัดไม้จริงๆ ผมคงต้องงดเมนูนี้อย่างแน่นอน+++
น้ำลายไหล 023
-
สงสัยต้องหามาลองมั่งแล้ว ผมยังไม่รู้เรื่องตัวเพรียงเลย ไม่รู้ว่าคุณอัฐได้มาจากแหล่งใด
ผมมีที่ดินผืนเล็กๆติดชายทะเล ที่จันทบุรี กะว่าจะไปสร้างบ้านพักที่นั่น ไม่รู้ว่ารสชาดคล้าย
กับ :-X นางรมหรือเปล่า เผื่อว่าถ้าไปจะได้ให้ชาวบ้านแถวนั้นช่วยจับมาขายให้มั่ง -0019
-
...ตัวเพียง มันไม่ใช่ห อ ย นางรม เหรอครับ ????
-
ผมได้สอบถามคุณยายผมแล้ว (คุณยาย)เป็นคนจันท์ นายายอาม
ตัวเพรียงจะอาศัยอยู่ตามรากไม้โกงกาง ไม้สะแหมม และขอนไม้ทั่วไป
คุณอัฐ สบายใจได้คนที่จะไปหาตัวเพรียง เขาก็ตัดรากไม้เฉพาะที่มีตัวเพรียง
อยู่เท่านั้น ไม่ได้ล้มต้นโกงกางหรือสะแหมม ทั้งต้น เห็นคุณยายบอกอีกว่า
ตอนนี้หายากแล้ว จะมีอีกที่ตรงปากน้ำประแสร์ เพราะมีไม้โกงกางขึ้นเยอะครับ -0019
-
สงสัยต้องหามาลองมั่งแล้ว ผมยังไม่รู้เรื่องตัวเพรียงเลย ไม่รู้ว่าคุณอัฐได้มาจากแหล่งใด
ผมมีที่ดินผืนเล็กๆติดชายทะเล ที่จันทบุรี กะว่าจะไปสร้างบ้านพักที่นั่น ไม่รู้ว่ารสชาดคล้าย
กับ< ตรู๊ด >นางรมหรือเปล่า เผื่อว่าถ้าไปจะได้ให้ชาวบ้านแถวนั้นช่วยจับมาขายให้มั่ง -0019
สร้างเลยพี่ เวลาพี่มาผมจะได้หอบหิ้วเหล้าไปกินด้วย
-
(http://www.montfort27.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=1846.0;attach=109069;image)
-0062
แปลกดีครับ
แต่ เอ่อออ ผมไม่กล้าลองอ๊ะ :smile6:
-
คิดเหมือนผมเลยครับ :try:
-
.....น่ากินมากครับพี่อัฐ..... -28 -28 -28
.....เจ้าตัวเพรียง...เรื่อง คอเลสเตอรอล นี่เป็นไงบ้างครับ...
สงสัยต้องหามาลองมั่งแล้ว ผมยังไม่รู้เรื่องตัวเพรียงเลย ไม่รู้ว่าคุณอัฐได้มาจากแหล่งใด
ผมมีที่ดินผืนเล็กๆติดชายทะเล ที่จันทบุรี กะว่าจะไปสร้างบ้านพักที่นั่น ไม่รู้ว่ารสชาดคล้าย
กับ< ตรู๊ด >นางรมหรือเปล่า เผื่อว่าถ้าไปจะได้ให้ชาวบ้านแถวนั้นช่วยจับมาขายให้มั่ง -0019
เรื่อง คอเลสเตอรอล ไม่ทราบจริงๆ รู้แต่เหล้านี่ล่ะ ทำให้ไตรกลีเซอไรค์(Triglyceride) สูง... ดื่มเสร็จ วันรุ่งขึ้นควรออกกำลังกายจะช่วยลดได้คับ -0019
ตัวเพรียง ผมได้มาจากทะเลแถวขลุง น่าจะใกล้ๆที่ดินผืนเล็กๆของพี่นัฐ ส่วนเนื้อ จะหวาน มีกลิ่นคล้ายๆdettol อ่อนๆ น่าเหมาะกับ Talisker 10 Y มากกว่า รสชาดไม่เหมือน ห อย นางรมเลย
-
พักหลังของผมเจ้านี่เลยครับ Walker Pure Butter Shortbread ติดบ้านไว้เลยครับ
เข้ากันได้ดีกับ SM เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะตระกูล Islay ครับ
มันดึงรสแฝงออกมาได้เยอะเชียวครับ อีกอย่างก็ Dark Chocolate ครับ เหมาะกับเหล้าที่รสแห้งๆ ครับ
(http://www.montfort27.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=993.0;attach=93907;image)
ของพี่เก่งผมเคยเห็นตามห้างทั่วไปอยู่ เอาไว้จะหามาลองแกล้มบ้างครับ -0027
ผมซื้อ Pure Butter Shortbread มาทานกับกาแฟสด(ดำ) หลายครั้งแล้ว เดี๋ยวมาลองกินกับ SM บ้าง ....ผมเคยเห็นในรีวิว คุณเก่ง ถ่ายรูปShortbread คู่กับ Glenlivet, 15years -0019
แล้ว ตัว Belgian chocolate chunk biscuits นี้ อร่อยมาก หอมchocolate สุดๆ ดื่มกับกาแฟสด(ดำ)ไม่ใส่น้ำตาล รู้สึกดีมาก แล้วตัวนี้ควรดื่มกับSM ดีไหมคับ
-
ต้องลองครับคุณอัฐ ผมว่ามันน่าจะเหมาะกับ SM ของ Highland ไม่ก็ Speyside ครับ
เพราะสองตัวนี้จะออกแนวหวาน แฝงความเปรี้ยวนิด คล้าย JW Gold ที่ต้องดื่มคู่กับ Dark Chocolate
-
พักหลังของผมเจ้านี่เลยครับ Walker Pure Butter Shortbread ติดบ้านไว้เลยครับ
เข้ากันได้ดีกับ SM เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะตระกูล Islay ครับ
มันดึงรสแฝงออกมาได้เยอะเชียวครับ อีกอย่างก็ Dark Chocolate ครับ เหมาะกับเหล้าที่รสแห้งๆ ครับ
(http://www.montfort27.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=993.0;attach=93907;image)
คุณเก่งครับ Walker Pure Butter Shortbread จัดหาได้จากที่ไหนบ้างครับ
-
ผมว่าใน Big C Lotus และ marts ทั่วๆ ไปน่าจะมีครับ
ที่ big C เชียงใหม่ขายอยู่ 114.- ครับ ผมซื้อจากริมปิงได้ 110.-
คราวก่อนไป กทม. หิ้วจากเจ้เล้งมาก็ 110.- (แล้วตรูจะหิ้วกลับมาให้หนักทำไม -0002) ครับ
-
ผมซื้อ Pure Butter Shortbread มาทานกับกาแฟสด(ดำ) หลายครั้งแล้ว เดี๋ยวมาลองกินกับ SM บ้าง ....ผมเคยเห็นในรีวิว คุณเก่ง ถ่ายรูปShortbread คู่กับ Glenlivet, 15years -0019
ผมว่า Butter Shortbread คู่กับ Glenlivet 15 มันจับได้ความแห้ง ที่เรียกกันว่า Dry ของเหล้าได้ชัดมากๆ ครับ
แต่ถ้าไปจับคู่กับเหล้าจาก Islay เช่น Laphroaig, Talisker, Coal Ila พวกนี้จะได้ความฉ่ำ และ ควันที่กลมกล่อมกำลังดี แปลกอยู่เหมือนกันคับ
-
ผมว่าใน Big C Lotus และ marts ทั่วๆ ไปน่าจะมีครับ
ที่ big C เชียงใหม่ขายอยู่ 114.- ครับ ผมซื้อจากริมปิงได้ 110.-
คราวก่อนไป กทม. หิ้วจากเจ้เล้งมาก็ 110.- (แล้วตรูจะหิ้วกลับมาให้หนักทำไม -0002) ครับ
โลตัส ใน กทม. ขาย 98บาท แต่ห้างTop บางครั้งก้อลดราคา ในป้ายreduce price ลด50-70% แต่กล่องอาจไม่สวย หรืออีก1-2เดือนจะหมดอายุ
-
(http://www.montfort27.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=1846.0;attach=109069;image)
ผมอยากทดลองชิมดูครับ...ไม่ทราบหาซื้อได้ที่ไหนครับ
-
มีของแกล้มไวน์แดงอีกตัวหนึ่งที่มีคนแนะนำให้ผมกิน คือ Mini Bonbel ป็นชีสก้อนกลมๆ มีรสขมนิดๆ แกล้มกับไวน์แดง ที่มีราคากลางๆ หรือราคาล่างๆ ได้ดีพอควร ควรเลือกซื้อ Mini Bonbel สีส้ม ดีกว่า สีแดง เพราะไม่ขมเกินไป -0019 Mini Bonbel เป็นสินค้าเครือของThe Laughing Cow หรือ La Vache qui Rit (ตราวัวหัวเราะ) ของฝรั่งเศส ซึ่งผลิต Cheese spread ที่กินเล่นๆ ไขมันน้อย แคลเซียมสูงและถูกปากคนไทย รวมทั้งผมด้วย(ตัวชีสในรูปที่2 รสชาดดีมากๆๆ กินเปล่าๆ หรือกินกับRitz Crackers แผ่นกลมๆ ก้อยิ่งดีคับ)
-
พักหลังของผมเจ้านี่เลยครับ Walker Pure Butter Shortbread ติดบ้านไว้เลยครับ
เข้ากันได้ดีกับ SM เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะตระกูล Islay ครับ
มันดึงรสแฝงออกมาได้เยอะเชียวครับ อีกอย่างก็ Dark Chocolate ครับ เหมาะกับเหล้าที่รสแห้งๆ ครับ
(http://www.montfort27.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=993.0;attach=93907;image)
คุณเก่งครับ Walker Pure Butter Shortbread จัดหาได้จากที่ไหนบ้างครับ
ตอนนี้ที่ Big C ปราจีนบุรีก็มี Walker Pure Butter Shortbread ขายแล้วครับ ผมไม่ต้องลงทุนไปหิ้วไกลถึงกรุงเทพ
-
มีของแกล้มไวน์แดงอีกตัวหนึ่งที่มีคนแนะนำให้ผมกิน คือ Mini Bonbel ป็นชีสก้อนกลมๆ มีรสขมนิดๆ แกล้มกับไวน์แดง ที่มีราคากลางๆ หรือราคาล่างๆ ได้ดีพอควร ควรเลือกซื้อ Mini Bonbel สีส้ม ดีกว่า สีแดง เพราะไม่ขมเกินไป -0019 Mini Bonbel เป็นสินค้าเครือของThe Laughing Cow หรือ La Vache qui Rit (ตราวัวหัวเราะ) ของฝรั่งเศส ซึ่งผลิต Cheese spread ที่กินเล่นๆ ไขมันน้อย แคลเซียมสูงและถูกปากคนไทย รวมทั้งผมด้วย(ตัวชีสในรูปที่2 รสชาดดีมากๆๆ กินเปล่าๆ หรือกินกับRitz Crackers แผ่นกลมๆ ก้อยิ่งดีคับ)
เดี๋ยวเย็นนี้ จะลองดูครับท่าน -0060
(http://www.corkbin.com/rest/v1/wineImage/f1348392885318_3248038_1)
ของเหลือ จากการCountDownเมื่อคืนครับ(รูปแทน)
-
กับแกล้ม ที่มีประโยชน์มากที่สุดสำหรับผม...
เมล็ดอัลมอนด์อบ
ช่วยเพิ่ม HDL และช่วยลด LDL
การเลือกซื้อเมล็ดอัลมอนด์สำเร็จรูป เพื่อกินแกล้มกับเหล้า ควรเลือกแบบอบแห้ง ไร้การแต่งกลิ่น หรือหากมีกลิ่น ก้อควรมีกลิ่นไม่แรงมาก กลิ่นที่เหมาะแก่การดื่มมากสุดคือ กลิ่นวนิลา
ผมขอแนะนำ เมล็ดอัลมอนด์อบ สำเร็จรูปพร้อมกิน ยี่ห้อ Goody คับ (ไม่มีส่วนได้เสียกับเจ้าของสินค้านะคับ) -0030...
ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับน้ำหนัก .... ครึ่งกิโล 170-190 บาท ที่ขายราคานี้ได้เพราะเค้าขายคละไซส์แต่ไม่มีปนเล็กแตก และไม่มีมอดเจาะรู
รสชาดหอมมีกลิ่นวนิลาอบ(แทนกลิ่นเนย อบ)...
บรรจุแบบสูญญากาศ กรอบสด หลังเปิดแล้วควรปิดปากถุงแน่นๆ แล้วแช่ตู้เย็น เพื่อรักษาความกรอบสด
-
ลิงยังไม่พร่องเลย น้าอัฐ อิๆ
-
Tobermory เป็นยังไงบ้างครับ
-
ลิงยังไม่พร่องเลย น้าอัฐ อิๆ
ภาพเก่าคับ...ช่วงนี้เปิดดื่มลองหลายขวด เลยพร่องไปไม่เยอะ แต่ tobermory หมดไปขวดหนึงแล้วอย่างรวดเร็ว
Tobermory เป็นยังไงบ้างครับ
ดื่มเพลินดีคับ...หมดขวดไปอย่างรวดเร็ว
-
ขอแก้ไข และแนะนำ เรื่อง กับแกล้ม เมล็ดอัลมอนด์.....
ผมเคยแนะนำกับแกล้มเป็น เมล็ดอัลมอนด์อบ สำเร็จรูปพร้อมกิน ยี่ห้อ Goody ที่มีกลิ่นวนิลาอบ ..
แต่ช่วงหลังผมกินแล้วไม่ค่อยโอเค เท่าไร คือไม่ค่อยกรอบทุกเม็ด
ผมจึงแนะนำทางเลือกใหม่....
คือให้ซื้อ เมล็ดอัลมอนด์ ดิบๆ โดยเลือกเม็ดเต็มๆ สามารถหาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์เบเกอรีี่ ทั่วๆไป ราคาตก กก.ละ350-400 บาท ....
แล้วเอาเข้าเตาอบไมโครเวฟ โดยเลือกเมนูถั่วอบ แล้วตั้งอบทุกๆ 1นาที- นาีทีครึ่ง และคลุกพลิกทุกๆรอบ จนเมล็ดเริ่มแตกและเกรียมหน่อยๆ แต่อย่าไหม้นะคับ พอได้ที่ แล้วทิ้งให้เย็น จนกินแล้วเมล็ด กรอบ ถือว่าใช้ได้...
หากเตาอบไมโครเวฟ ไม่มีปุ่มเมนูถั่วอบ ลองปรับไปที่ Middle หรือ Roast แล้วทำอย่างที่บอก...ลองไปเรื่อยๆนะครับ เครื่องแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน
เมล็ดที่ได้จะสด และกรอบ กินแกล้มกับเหล้า หรือไวน์ นี่สุดๆๆไปเลย ทั้งอร่อย และมีประโยชน์มาก
หากใครกลัวไม่กล้ากินอาหาร ที่ปรุงจากเตาอบไมโครเวฟ กลัวเป็นโรคมะเร็ง ก้อให้ลงกะทะคั่วไฟอ่อน นาน27นาที