Montfort27

มุมพักผ่อนหย่อนใจ ไปไหนไปกัน => โรงอาหาร => ล้อมวงนั่งตั้งวงดื่ม (มักเหล้าคลับ @montfort27.com) => ข้อความที่เริ่มโดย: udomkd ที่ กันยายน 10, 2012, 04:53:34 PM

หัวข้อ: สอบถาม เหล้าOUZO ขอบคุณทุกๆท่านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 10, 2012, 04:53:34 PM
คือว่า เรื่องของเรื่อง พี่เขาไปติดใจมาจาก เยอรมัน กลับมาแล้วยังตามหาไม่เจอ บอกให้ผมช่วยตามหาหน่อย พอจะหาได้ในบ้านเราหรือเปล่า..แต่หลักฐานได้มาเท่าที่เห็นแหละครับ พยามถามลุงกู๋ ก็ไม่เป็นผล หากว่าท่านพี่คนใดเชี่ยวชาญพอจะเดาได้ ลองช่วยหน่อยครับ ว่ามันยี่ห้ออะไร มีแหล่งที่ใหนบ้าง

บอกมาว่าเป็นเหล้าที่กินหลังอาหาร ช่วยย่อยอะไรของพี่แก ผมก็ไม่ทราบ เลยเข้ามารบกวนตรงนี้ เผื่อท่านใด พอมีข้อมูล
หัวข้อ: Re: สอบถาม
เริ่มหัวข้อโดย: เก่ง หล่ายดอย ที่ กันยายน 10, 2012, 05:22:06 PM
คงต้องรอคำตอบจาก The Pip ครับ งานนี้ได้คำตอบแน่นอนครับ -0019
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)
เริ่มหัวข้อโดย: pip ที่ กันยายน 14, 2012, 12:47:31 PM

.....มีภาพใหญ่กว่านี้มั้ยครับ
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 14, 2012, 04:40:09 PM
ขอบคุณพี่PIP กับน้าอัตครับ รูปผมพยามติดต่ออยู่ครับ ผมเองก็พยามพิมพ์ลุงกู๋ แต่ก็ผลที่ออกมา ยังไม่ใกล้เคียง ข้อมูลน้อยมากจริงๆครับ มีแต่ขวด เท่าที่เห็น ตัดมาจากรูปใหญ่อีกที ส่วนรายละเอียดอื่น คนที่บอกมา ก็ไม่รู้ อิๆๆ ว่ามันเป็นโปรดัก จากใหน แกบอกว่า ร้านอาหารที่เยอรมันเอามาให้กิน จะขอเพิ่ม ก็ไม่ให้ อิๆๆ
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 14, 2012, 09:15:15 PM
ส่งมาได้ใหญ่ประมาณนี้ครับ
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 15, 2012, 12:21:02 PM
เจอแล้วครับ กว่าจะเจอตัว คงเพราะมันเป็นภาษากรีก........ผมหาแต่ภาษาอังกฤษ
ΟΥΖΟ ΚΑΒΑΛΑΣ 37.5% vol
http://www.ouzokavala.gr/gr/products/view/ouzo_kavalas_extra_37.5_vol
OUZO of KAVALA 37.5% vol
CHARACTERISATION:
Light with a discreet aroma
ALCOHOL VOLUME:
37.5% vol
DISTILLATION:
Single distillation (removal of head - tails).
RECIPE OF DISTILLATION:
Traditional recipe of the distillers of Kavala from 1906. Star anise and various other flavourings are used.
WATER:
Desalted water from the water supply of Kavala.
INSTRUCTIONS:
It can be drunk neat, with cold water or ice
Not stored in the refrigerator
Avoid sun exposure
Ideal digestive after a good meal
 
"OUZO of KAVALA", after the stage of dilution with desalted water from the water supply of the city of Kavala in order for the required alcohol volume to be achieved (37.5%), it remains in stainless tanks to mature before it is bottled.
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว เจอตัวแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: pip ที่ กันยายน 15, 2012, 12:24:01 PM

......ผมก็หาเจอพอดีเลยครับ
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว เจอตัวแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: pip ที่ กันยายน 15, 2012, 12:27:02 PM


……..ตัวนี้คือเหล้า Oyzo หรือ Ouzo เป็นเหล้าจากประเทศกรีซ จัดเป็นเหล้า จำพวก เหล้าอเพอริทีฟ (Aperitif) หมายถึง เหล้าที่ดื่มเพื่อเจริญอาหาร ตัวเหล้าเพอริทีฟ (Aperitif)

สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 จำพวก

1. Vermouth (เวอร์มูธ) หรือเหล้ายาดอง ทำมาจากรากไม้รากยา (Wermut แปลว่า Worm-wood) สมุนไพรต่างๆ และเครื่องเทศ มีกลิ่นและรสชาติแตกต่างกันออกไป รสชาติของเหล้าเวอร์มูธจะ

คล้ายกับเหล้ายาบำรุงเลือดของคนไทย เหมือนเหล้ายาดองประมาณนั้น หรือบางทีเราอาจจะจัดอยู่ในกลุ่มไวน์เจริญอาหารก็ได้ เนื่องจากเหล้าชนิดนี้มักจะทำมาจากองุ่นถึง 75% คล้ายกับไวน์ และผ่าน

การปรุงแต่งรส กลิ่นด้วยพืชสมุนไพร เครื่องเทศต่างๆ เราอาจจะเรียกอีกอย่างว่า Aromatic Wine (อโรมาติก ไวน์) เป็นไวน์ที่มีกลิ่นหอมของสมุนไพร หรือเรียกว่า Aperitif Wine (แอฟเพอริทีฟ ไวน์)

เป็นไวน์ที่นิยมดื่มก่อนทานอาหารเพื่อเจริญอาหาร ยี่ห้อดังๆเช่น Cinzano, Martini, Pimm’s

2. Bitter (บิตเตอร์) หรือเหล้ายาสมุนไพร รสขม บางชนิดก็มีรสขมอมหวานด้วย กลิ่นหอมฉุน ได้มมาจากการแช่สมุนไพร เครื่องเทศมากมายกว่าร้อยชนิด และผลไม้รสเปรี้ยว จึงมีสรรพคุณคล้ายเหล้ายา

มากกว่าเหล้าชนิดอื่น นิยมดื่มได้ทั้งก่อนและหลังทานอาหาร แต่ปัจจุบันนิยมดื่มหลังทานอาหารกันมากขี้น เพราะช่วยย่อยอาหารได้ดีมากทีเดียว ชาวยุโรปนิยมดื่มเพื่อลดอาการของโรคกระเพาะ  มีดีกรี

ประมาณ 35-45% เหล้าบิตเตอร์มีหลายตัวด้วยกัน Fernet Branca ก็อยู่ในจำพวกนี้


3. Anise (อนิซ) หรือเหล้าเครื่องเทศ บางทีก็เรียกว่า Pastis จัดอยู่ในกลุ่ม Aperitif นิยมดื่มก่อนทานอาหาร มีสีขาวใส กลิ่นหอมฉุน รสเฝื่อน ทำมาจากเครื่องเทศ Star Anise , Fennel และ

สมุนไพรต่างๆ คล้ายกับเหล้ายา มีผลเป็นยากล่อมประสาทอ่อนๆ นิยมดื่มกันมากในยุโรป เช่น อิตาลี่ ฝรั่งเศส และเยอรมัน และยังช่วยย่อยอาหารด้วย ถ้าดื่มหลังทานอาหาร  ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

(แต่ถ้านำไปทำเป็นเหล้าหวาน (Liqueur) จะเรียกกันว่า Samuca) มีหลายตัวด้วยกันที่จัดอยู่ในจำพวกนี้เช่น Absinthe (แอปซินท์), Pastis (พาสติส) (ยี่ห้อดังๆเช่น Pernod (เพอร์นอด), Ricard

(ริชาร์ด)) คุ้นๆไหมครับเจ้าของ Whisky ดังๆหลายตัวนั้นเองเกิดจากเหล้า Pastis 2 ยี่ห้อมารวมกันนั้นเองนั้นคือ เพอร์นอด-ริชาร์ด แล้วก็ยังมี Raki (เรกิ) รสจะคล้ายกับเหล้า Ouzo จัดเป็นเหล้า

ประจำชาติของตุรกี และเลบานอน และสุดท้าย Ouzo (อูโซ่) 


………. Ouzo (อูโซ่)  เป็นเหล้า Anise (อนิซ)  กลั่นจากชะเอม (Locorice) และสมุนไพรหลากหลายชนิด หอมกลิ่นสมุนไพร ของกรีซ จัดเป็น Greek Brandy มีกรรมวิธีการกลั่นถึง 2 ครั้ง รสขมปน

หวานนิดๆ หอมกลิ่นสมุนไพรพวกยี่หร่า และเม็ดผักชี สีขาวใส มีดีกรีประมาณ 35-40% ผลิตที่นครคอนสแตนติโนเปิล ในประเทศกรีก ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1880 เช่น ยี่ห้อ Ouzo12 (ดีกรี 40%) , Ouzo

Nostalgia (ดีกรี 37.50%)

ปล.1 ข้อมูลส่วนใหญ่เอามาจาก Web Cocktailthai ครับ

ปล.2 ที่หาไม่เจอในอากู๋เพราะจะใช้คำว่า Oya ค้นหา จริงๆคือ Oyzo ตัว o เล็กไปหน่อย และส่วนมากจะเรียกกันว่า Ouzo มากกว่า Oyzo ด้วย

ปล.3 ตัวยี่ห้อของน้าเข็มให้มาหาไม่เจอเลยครับ แต่เหล้า Ouzo มีมากมายหลายยี่ห้อจริงๆครับ

ปล.4 แหล่งซื้อไม่ทราบจริงๆครับ แต่ถ้าจะมีน่าจะเป็นร้าน Sornny ทองหล่อซอย 1 เพราะเป็นร้านขายเหล้าจำพวก Cocktail เยอะ หรือถ้าจะใกล้เคียงทีสุดแต่ไม่ใช้นะครับ ลองซื้อเหล้า Pastis (พาสติ

ส) ยี่ห้อ Pernod (เพอร์นอด) หรือRicard (ริชาร์ด) ก็ได้มาลองดูครับ หรืออาจจะเป็น Samucaมาลองก็ได้ครับ(เพราะเห็นบอกว่ามีรสหวานนิดๆ) ที่แนะนำเพราะน่าจะหาง่ายสุดแล้วครับบางทีอาจจะ

ชอบมากว่าก็ได้นะครับ …..อิอิ

ปล. 5 ที่เห็นสีดำๆในแก้วในภาพของพี่เข็มเข้าใจว่าเป็นเบียร์ดำหรือเปล่าครับเพราะ Ouzo จะมีสีขาวใสนิยมดื่มเพียวๆหรือผสมน้ำ หลังจากผสมน้ำจะมีสีออกขาวขุ่น
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว เจอตัวแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 15, 2012, 12:27:55 PM

......ผมก็หาเจอพอดีเลยครับ
ขอบคุณ คุณปิ๊ปมากครับ อิๆๆ รบกวนแนวทาง หรือวิธีจัดหา แหล่งใกล้ พอเสาะหา วิธีใดบ้างครับ บื้อเลยผม อิๆๆ
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว เจอตัวแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: pip ที่ กันยายน 15, 2012, 12:30:19 PM
.....ตามข้างบนเลยครับน้า

.....ผมพิมพ์ไว้ตั้งแต่เมือคืนแล้วเจอน้าชิงตัดหน้าเลยอะ......55555555555
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว เจอตัวแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 15, 2012, 12:36:01 PM


……..ตัวนี้คือเหล้า Oyzo หรือ Ouzo เป็นเหล้าจากประเทศกรีซ จัดเป็นเหล้า จำพวก เหล้าอเพอริทีฟ (Aperitif) หมายถึง เหล้าที่ดื่มเพื่อเจริญอาหาร ตัวเหล้าเพอริทีฟ (Aperitif)

สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 จำพวก

1. Vermouth (เวอร์มูธ) หรือเหล้ายาดอง ทำมาจากรากไม้รากยา (Wermut แปลว่า Worm-wood) สมุนไพรต่างๆ และเครื่องเทศ มีกลิ่นและรสชาติแตกต่างกันออกไป รสชาติของเหล้าเวอร์มูธจะ

คล้ายกับเหล้ายาบำรุงเลือดของคนไทย เหมือนเหล้ายาดองประมาณนั้น หรือบางทีเราอาจจะจัดอยู่ในกลุ่มไวน์เจริญอาหารก็ได้ เนื่องจากเหล้าชนิดนี้มักจะทำมาจากองุ่นถึง 75% คล้ายกับไวน์ และผ่าน

การปรุงแต่งรส กลิ่นด้วยพืชสมุนไพร เครื่องเทศต่างๆ เราอาจจะเรียกอีกอย่างว่า Aromatic Wine (อโรมาติก ไวน์) เป็นไวน์ที่มีกลิ่นหอมของสมุนไพร หรือเรียกว่า Aperitif Wine (แอฟเพอริทีฟ ไวน์)

เป็นไวน์ที่นิยมดื่มก่อนทานอาหารเพื่อเจริญอาหาร ยี่ห้อดังๆเช่น Cinzano, Martini, Pimm’s

2. Bitter (บิตเตอร์) หรือเหล้ายาสมุนไพร รสขม บางชนิดก็มีรสขมอมหวานด้วย กลิ่นหอมฉุน ได้มมาจากการแช่สมุนไพร เครื่องเทศมากมายกว่าร้อยชนิด และผลไม้รสเปรี้ยว จึงมีสรรพคุณคล้ายเหล้ายา

มากกว่าเหล้าชนิดอื่น นิยมดื่มได้ทั้งก่อนและหลังทานอาหาร แต่ปัจจุบันนิยมดื่มหลังทานอาหารกันมากขี้น เพราะช่วยย่อยอาหารได้ดีมากทีเดียว ชาวยุโรปนิยมดื่มเพื่อลดอาการของโรคกระเพาะ  มีดีกรี

ประมาณ 35-45% เหล้าบิตเตอร์มีหลายตัวด้วยกัน Fernet Branca ก็อยู่ในจำพวกนี้


3. Anise (อนิซ) หรือเหล้าเครื่องเทศ บางทีก็เรียกว่า Pastis จัดอยู่ในกลุ่ม Aperitif นิยมดื่มก่อนทานอาหาร มีสีขาวใส กลิ่นหอมฉุน รสเฝื่อน ทำมาจากเครื่องเทศ Star Anise , Fennel และ

สมุนไพรต่างๆ คล้ายกับเหล้ายา มีผลเป็นยากล่อมประสาทอ่อนๆ นิยมดื่มกันมากในยุโรป เช่น อิตาลี่ ฝรั่งเศส และเยอรมัน และยังช่วยย่อยอาหารด้วย ถ้าดื่มหลังทานอาหาร  ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

(แต่ถ้านำไปทำเป็นเหล้าหวาน (Liqueur) จะเรียกกันว่า Samuca) มีหลายตัวด้วยกันที่จัดอยู่ในจำพวกนี้เช่น Absinthe (แอปซินท์), Pastis (พาสติส) (ยี่ห้อดังๆเช่น Pernod (เพอร์นอด), Ricard

(ริชาร์ด)) คุ้นๆไหมครับเจ้าของ Whisky ดังๆหลายตัวนั้นเองเกิดจากเหล้า Pastis 2 ยี่ห้อมารวมกันนั้นเองนั้นคือ เพอร์นอด-ริชาร์ด แล้วก็ยังมี Raki (เรกิ) รสจะคล้ายกับเหล้า Ouzo จัดเป็นเหล้า

ประจำชาติของตุรกี และเลบานอน และสุดท้าย Ouzo (อูโซ่) 


………. Ouzo (อูโซ่)  เป็นเหล้า Anise (อนิซ)  กลั่นจากชะเอม (Locorice) และสมุนไพรหลากหลายชนิด หอมกลิ่นสมุนไพร ของกรีซ จัดเป็น Greek Brandy มีกรรมวิธีการกลั่นถึง 2 ครั้ง รสขมปน

หวานนิดๆ หอมกลิ่นสมุนไพรพวกยี่หร่า และเม็ดผักชี สีขาวใส มีดีกรีประมาณ 35-40% ผลิตที่นครคอนสแตนติโนเปิล ในประเทศกรีก ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1880 เช่น ยี่ห้อ Ouzo12 (ดีกรี 40%) , Ouzo

Nostalgia (ดีกรี 37.50%)

ปล.1 ข้อมูลส่วนใหญ่เอามาจาก Web Cocktailthai ครับ

ปล.2 ที่หาไม่เจอในอากู๋เพราะจะใช้คำว่า Oya ค้นหา จริงๆคือ Oyzo ตัว o เล็กไปหน่อย และส่วนมากจะเรียกกันว่า Ouzo มากกว่า Oyzo ด้วย

ปล.3 ตัวยี่ห้อของน้าเข็มให้มาหาไม่เจอเลยครับ แต่เหล้า Ouzo มีมากมายหลายยี่ห้อจริงๆครับ

ปล.4 แหล่งซื้อไม่ทราบจริงๆครับ แต่ถ้าจะมีน่าจะเป็นร้าน Sornny ทองหล่อซอย 1 เพราะเป็นร้านขายเหล้าจำพวก Cocktail เยอะ หรือถ้าจะใกล้เคียงทีสุดแต่ไม่ใช้นะครับ ลองซื้อเหล้า Pastis (พาสติ

ส) ยี่ห้อ Pernod (เพอร์นอด) หรือRicard (ริชาร์ด) ก็ได้มาลองดูครับ หรืออาจจะเป็น Samucaมาลองก็ได้ครับ(เพราะเห็นบอกว่ามีรสหวานนิดๆ) ที่แนะนำเพราะน่าจะหาง่ายสุดแล้วครับบางทีอาจจะ

ชอบมากว่าก็ได้นะครับ …..อิอิ

ปล. 5 ที่เห็นสีดำๆในแก้วในภาพของพี่เข็มเข้าใจว่าเป็นเบียร์ดำหรือเปล่าครับเพราะ Ouzo จะมีสีขาวใสนิยมดื่มเพียวๆหรือผสมน้ำ หลังจากผสมน้ำจะมีสีออกขาวขุ่น

ขอบคุณข้อมูล อันละเอียดยิบครับ

ปล.น่าจะใช่เบียร์ดำครับ..เพราะรูปนั้นไม่ใช่ผม ผมเองยากมีปัญญาไปนั่งจิบเบียร์ดำสดแบบไม่กรองอยู่ที่เมือง แหล่งผลิตมันครับ อิๆๆ
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว เจอตัวแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numm-aut ที่ กันยายน 15, 2012, 09:18:01 PM
ผมก้อมี OUZO อยู่ตัวหนึ่งเป็นตัว OUZO  Plomari Isidoros Arvanitis.....
เป็นยี่ห้อเดียวกับลายบนแก้วช็อตของคนในรูป
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว เจอตัวแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 15, 2012, 09:39:20 PM
น้าอัต ได้มาจากใหนครับ

ตอนนี้ได้เรื่องราวคือ ประสานทางร้านซันนี่ เขารับปากตามหาให้อยู่ครับ ได้จังหวะว่า ร้านซันนี่ รู้จักกับเพื่อนของพี่ที่ในภาพ จุดใต้ตำตอ พอดีเลย น่าจะพอมีหวัง อิๆๆ
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว เจอตัวแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: otrue ที่ กันยายน 16, 2012, 10:15:15 AM
ขอมูลแน่นมากครับพี่
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว เจอตัวแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 16, 2012, 10:23:46 AM
ยังไม่รู้จักเขาดีพอครับ เห็นตามเว๊ป ในกลุ่มของเขามีคั้งสามตัวแน๊ะ เขาแบ่งมันตามดีกรี ยังไม่ทราบรายละเอียดหรือจุดประสงค์ ว่าทำไมต้องแบ่งใว้อย่างนั้น
หรือสังเกตุได้ที่CHARACTERISATION น่าจะเป็นตรงนี้มากกว่า เพื่อสนองความต้องการของผู้ดื่ม น่าจะเป็นไปได้
1.OUZO of KAVALA 37.5% vol
CHARACTERISATION:
Light with a discreet aroma
2.OUZO of KAVALA EXTRA 38% vol
CHARACTERISATION:
Smooth & Suave
3.OUZO of KAVALA VERO 40% vol
CHARACTERISATION:
Mature, with a delicate aroma and aftertaste
หัวข้อ: Re: สอบถาม(พี่PIP ช่วยด้วย)ได้รูปใหญ่แล้ว เจอตัวแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numm-aut ที่ กันยายน 19, 2012, 11:48:34 PM
นี่ก้อน่าใช่แนวเดียวกันคับ...พี่เข้ม
หัวข้อ: Re: สอบถาม เหล้าOUZO ขอบคุณทุกๆท่านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: pip ที่ กันยายน 20, 2012, 01:51:14 PM

.....เหล้าแปลกๆต้องพี่อัฐเลยครับ....... -11
หัวข้อ: Re: สอบถาม เหล้าOUZO ขอบคุณทุกๆท่านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 20, 2012, 03:37:21 PM

.....เหล้าแปลกๆต้องพี่อัฐเลยครับ....... -11
คนละ? แปลกๆด้วยหรือเปล่า อิๆๆ คุยกันแล้วครับ ขอบคุณคุณปิ๊ปตรงนี้อีกครั้งครับ ใว้มีโอกาสเจอกันเมื่อไหร่ จะกราบงามๆอีกทีครับ อิๆๆ
หัวข้อ: Re: สอบถาม เหล้าOUZO ขอบคุณทุกๆท่านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 26, 2012, 05:07:53 PM
วันนี้ ระหว่างรอรับนักเรียน โต๋เต๋เข้าไปในCentral Hat Yai. เดินไปเดินมาเจอแก้ว สำหรับOUZO พอดิบพอดี...เลยสดุดมาสองใบ เพื่อเตรียมใว้รองรับ อิๆๆ
ได้เจ้านี่มา SCHOTT ZWIESEL สองใบ ราคาพอกะเหล้าเลย อิๆๆ

หัวข้อ: Re: สอบถาม เหล้าOUZO ขอบคุณทุกๆท่านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: otrue ที่ กันยายน 26, 2012, 09:12:45 PM
รสชาติเป็นเยี่ยงไรแถลงด้วยครับ
หัวข้อ: Re: สอบถาม เหล้าOUZO ขอบคุณทุกๆท่านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 26, 2012, 09:50:13 PM
รสชาติเป็นเยี่ยงไรแถลงด้วยครับ
ของพี่ในรูปที่โชว์ขวดครับโกตือ เท่าที่ได้คุยกับน้าอัต มันเป็นเหล้ากินหลังอาหาร ช่วยย่อย

รายละเอียด การรีวิว น้าอัตน่าจะบอกได้ดีที่สุดครับ รับปากผมใว้แล้วว่าจะรีวิว แต่ช่วงนี้น้าอัตคงยุ่งน๊ะครับ

ส่วนผมหากได้ชิมเมื่อไหร่ จะมารายงานตามแบบฉบับผมแหละครับ อิๆๆ
หัวข้อ: Re: สอบถาม เหล้าOUZO ขอบคุณทุกๆท่านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: choke ที่ กันยายน 27, 2012, 08:30:06 AM
วันนี้ ระหว่างรอรับนักเรียน โต๋เต๋เข้าไปในCentral Hat Yai. เดินไปเดินมาเจอแก้ว สำหรับOUZO พอดิบพอดี...เลยสดุดมาสองใบ เพื่อเตรียมใว้รองรับ อิๆๆ
ได้เจ้านี่มา SCHOTT ZWIESEL สองใบ ราคาพอกะเหล้าเลย อิๆๆ



แก้วสวยครับ  ก้นหนาดี  น่าเอาไปตบว๊อดก้า
หัวข้อ: Re: สอบถาม เหล้าOUZO ขอบคุณทุกๆท่านครับ
เริ่มหัวข้อโดย: udomkd ที่ กันยายน 27, 2012, 09:08:42 AM
วันนี้ ระหว่างรอรับนักเรียน โต๋เต๋เข้าไปในCentral Hat Yai. เดินไปเดินมาเจอแก้ว สำหรับOUZO พอดิบพอดี...เลยสดุดมาสองใบ เพื่อเตรียมใว้รองรับ อิๆๆ
ได้เจ้านี่มา SCHOTT ZWIESEL สองใบ ราคาพอกะเหล้าเลย อิๆๆ



แก้วสวยครับ  ก้นหนาดี  น่าเอาไปตบว๊อดก้า
มันเล็ก น๊ะครับน้าโชค คงไม่เหมาะเอาไปตบวอสก้า ส่วนที่เหมาะกับการตบวอสก้า ผมว่าน่าจะอีกแบบครับ คือกว้างกว่านี้และสั้นกว่านี้